7 เหตุผลที่ต้องไป เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ในช่วงนี้ เที่ยวทะเลใต้หนีโควิด 19

โพสเมื่อ 15 ก.พ. 2564
การกลับมาของโควิดครั้งนี้ ทำให้เพื่อนๆหลายคนต้องยกเลิกหรือเลื่อนแพลนเที่ยวออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ก็มีเพื่อนๆบางคน รวมถึงเราด้วย ที่สามารถเที่ยวได้ในพื้นที่ปลอดภัย วันนี้เรามีที่เที่ยวที่สามารถเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว คือที่ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล นั่นเอง หลีเป๊ะ หรือ มัลดีฟเมืองไทย เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับคนไทยและต่างชาติ และ เป็น 1ในลิสอันดับต้นๆของขาเที่ยว งั้นเรามาดูข้อดีของ 7 เหตุผลที่ต้องไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะในช่วงนี้กันค่ะ จะดียังไงไปดูกันเล๊ยยย 


1

  ตั๋วและโรงแรมราคาถูกมาก

จากสถาณการณ์ตอนนี้ มีหลายโรงแรม ไม่ว่าจะโรงแรมตั้งแต่ 3ดาว - 5ดาว ที่ลดราคากระหน่ำ เพื่อช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาพัก และ สายการบิน Low cost ขายตั๋วเครื่องบินราคาถูก ถือเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว มีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่ถูก แบบครึ่งต่อครึ่งกว่าราคาตั๋วปกติ โดยเฉพาะหากใครที่ลงทะเบียนเข้าร่วม โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ด้วยละก็ ราคาจะถูกลงไปอีกจ้าาา 


2

  โรงแรมส่วนใหญ่เข้าร่วม "โครงการเราเที่ยวด้วยกัน"

ทำให้เราจ่ายค่าห้องพัก แค่ 60% ของราคาโรงแรม และยังได้คูปองอาหาร/ท่องเที่ยว สามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยนักท่องเที่ยวชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40%  ( คูปองที่ได้ *วันจันทร์-พฤหัสบดี รับ 900 บาท และ วันศุกร์-อาทิตย์ รับ 600 บาท)


3

  ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าไร

เนื่องจากโควิด-19 ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าไร ทำให้บนเกาะหลีเป๊ะ พนักงานโรงแรม พ่อค้า แม่ค้า รวมถึงร้านอาหารให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และดูแลนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างดี


4

  บรรยากาศทะเลเงียบสงบ จุดถ่ายรูปสวยไม่ติดคน

บรรยากาศทะเลเงียบสงบ จุดถ่ายรูปสวยไม่ติดคน และไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ช่วงสถานการณ์โควิด ที่เราต้องเจอกันไปอีกสักพักแน่นอนว่า สายเที่ยวอย่างเราเองก็ต้องเซฟตัวเองหาที่เที่ยวชิลๆ แต่ปลอดภัยด้วย ที่หลีเป๊ะ ก็เป็น 1ในลิสของเราเหมือนกัน ที่ต้องมาเที่ยวให้ได้ ที่เที่ยวแบบธรรมชาติ เงียบๆ คนไม่เยอะ ปลอดภัย ชิลได้กลางแจ้ง เที่ยววันหยุดหรือจะไปเที่ยววันธรรมดาก็ดี คนก็จะยิ่งน้อยไปอีก 


5

  เกาะหลีเป๊ะมีหาดสวยถึง 3หาดเลยจ้าา หาดซันไรซ์ ซันเซ็ท หาดพัทยา*** เกร็ดความรู้ ***

1. หาดซันไรซ์ : เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ สมชื่อหาดที่แปลว่า "พระอาทิตย์ขึ้น" เป็นหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งเกือบตลอดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทำให้เรือไม่ค่อยมาจอดที่หาดนี้เท่าหาดพัทยา รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยา หาดนี้จึงค่อนข้างสงบเป็นอีก 1จุดที่ถ่ายรูปสวยม๊ากกกก เพราะ มีหาดทรายขาวเนียนละเอียด น้ำใสมาก ใครไปหลีเป๊ะต้องพักหาดนี้ให้ได้

2. หาดซันเซ็ต : เป็นหาดที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หน้าหาดหันไปทางทิศตะวันตก นับเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะที่สามารถชม "พระอาทิตย์ตก" ได้อย่างสวยงามหาดซันเซ็ท เป็นหาดที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีที่พักอยู่น้อยกว่าหาดอื่นๆ เน้นบรรยากาศความเงียบสงบเป็นส่วนตัว สำหรับผู้ที่ชอบชายหาดที่สวยงาม บนความเงียบสงบ เป็นธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง สามมารถนอนอาบแดดได้ทั้งวัน และปราศจากมลภาวะ 

3. หาดพัทยา : ที่ไม่ได้อยู่ที่พัทยา แต่เป็นหนึ่งหาดในเกาะหลีเป๊ะ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า หาดบันดาหยา เป็นหาดที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ มองเห็นหาดทรายสีขาวยาวขนานไปกับทะเล และ เป็นหาดที่เรือทุกลำจอดรับส่งนักท่องเที่ยว และมีรีสอร์ทติดหาดยาวไปจนสุดหาดเลย เหมาะสำหรับ สายดื่ม สายกิน มีแต่ร้านอาหาร คลับบาร์เก๋ๆ เพียบ!!


6

  ร้านค้า / ร้านขายของฝากราคาถูกลง

เนื่องจากนักท่องเที่ยวน้อย ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่เป็นตัวช่วยในการช้อปแบบคล่องมือมากขึ้น คือ คูปองสนับสนุนส่วนลดการท่องเที่ยว สำหรับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" และ "โครงการคนละครึ่ง" เอาล่ะ ทีนี้ก็ช้อปกันให้มันมือเลยจ้า พส. 


7

  เที่ยวช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงมรสุม

ทะเลมีสีสันสดใสสวยงาม หาดทรายละเอียดขาวนวลเหมือนแป้ง รวมทั้งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการังที่มีอยู่รายล้อมรอบเกาะ 


8

  บรรยากาศความอลังของทะเลใต้ เรารวมมาไว้ให้หมดแล้ว ตามมาดูเลยจ้าา

เอาล่ะใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวทะเลใต้ ดำน้ำดูปะการัง ถ่ายรูปสวยๆ แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน เราแนะนำมาเที่ยว ที่เกาะหลีเป๊ะเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เรามาเที่ยวครั้งแรกแล้วประทับใจสุดๆ ทั้งบรรยากาศ อาหาร ที่พัก กับงบแค่หลักพัน แต่ความฟินหลักล้านจ้าา นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัยจาก Covid-19 เที่ยวไทย แบบ New Normal นอกจากเน้น ความสุข สนุก และประทับใจแล้ว ยังต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ ด้วยการยึดแนวทางตามหลัก Social Distancing อย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ