เทรนด์ทริปทะเลใต้กำลังมา ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวทะเลใต้ แนะนำเกาะสิมิลัน

โพสเมื่อ 01 มี.ค. 2564
ช่วงนี้เทรนด์ทริปทะเลใต้กำลังมา ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวทะเลใต้ ชมหาดทรายขาว น้ำใสกิ๊ง ราวคริสตัล หรือจะดำน้ำดูปะการังสวยๆล่ะก็ไม่ต้องคิดเยอะ ไปเที่ยว หมู่เกาะสิมิลัน สิคะ รับรองฟินนนสุดๆ 

1

  สิมิลัน เป็นภาษามลายูแปลว่า เก้า

หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน มี 9 เกาะ เรียงจากเหนือมาใต้ คือ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก เกาะสิมิลัน และเกาะบางู หมู่เกาะสิมิลัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ มีปะการังที่สวยงามหลายชนิด สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก สามารถพบปลาที่หายาก เช่น วาฬ โลมา ปลาไหลมอเรย์ ช่วงเดือนที่น่าเที่ยวมากที่สุดคือช่วง เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม 


2

  ไฮไลท์ต้องมาถ่ายรูปที่ เกาะแปด หรือ เกาะสิมิลัน

ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ ต้องมาถ่ายรูปที่ หินเรือใบ บนเกาะแปด หรือ เกาะสิมิลัน เพราะบนเกาะแปดถือว่า หินเรือใบ เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ ฉะนั้นใครมาถึงก็ต้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงสิมิลันนะบอกเลย! ตรงจุดชมวิว เป็นอีกมุมถ่ายรูปไฮไลท์ เพราะเราจะเห็นท้องฟ้า ทะเลกว้าง และหาดทรายขาว คงต้องอยู่ตรงนี้กันนานสักหน่อย ถึงแดดจะร้อนมากๆ ก็ไม่ได้หวั่น เพราะขึ้นไปเห็นวิวแล้วจะลืมความร้อนของอากาศบ้านเราไปเลย นอกจากวิวสวยสดงดงามแล้ว ยังสามารถดำน้ำดูปะการัง ชมปลาสวยงาม หรือจะนอนอาบแดด ถ่ายรูปเล่นเพลินๆ
*** เกร็ดความรู้ ***

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
พิกัด : https://goo.gl/maps/32L4izpNCpnf99Ze6
เปิดให้เข้าชม : 15 ตุลาคม-15 พฤษภาคม ของทุกปี
โทร : 0-7645-3272
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark


 แนะนำทริปท่องเที่ยวพังงา ดูทั้งหมด

 บทความที่เกี่ยวข้องกับพังงา